Sunday, 15 June 2014

Bố ơi, tại sao bố yêu con?

* Viết nhân Ngày của Bố (15/6) và gợi mở từ một câu hỏi của "người ta".

Lần trước đi nhà sách, mẹ tìm thấy bộ sách "Triết gia nhí" dịch từ bản tiếng Pháp khá lý thú và quyết định mua 3 quyển trong tổng số 4 quyển là:
. Ông ơi, tại sao cháu không được làm điều mình muốn?
. Cô ơi, tại sao con phải đến trường?
. Mẹ ơi, tại sao con có mặt ở trên đời?

Thật ra, Xô chỉ hay thắc mắc tại sao phải đi học/sao đi học hoài vậy. Mẹ có đọc cho Xô nghe hết 3 quyển, nhưng con chưa đủ khả năng cảm nhận được hết cái hay của câu hỏi của bạn Phil hay gấu Zof đâu. Mẹ cố tình không mua quyển "Bố ơi, tại sao bố yêu con?" vì ở nhà có một người tự nhận mình là lý sự, mà thắc mắc này là con thỏ thôi mà :P

Trước khi nghe người kia trả lời. Mẹ đã thử làm phỏng vấn bỏ túi với Xô:
- Xô ơi, theo con nghĩ thì tại sao con yêu bố?
- Uhm... tại vì bố đi làm có tiền mua sữa cho con.
- Gì nữa?
- Tại vì bố đi làm cực khổ.
- Và?
- Vì bố yêu con!
- !!! (hết đường hỏi)

Mẹ chưa tìm ra đầy đủ lý do tại sao Xô yêu bố (lý do Xô kể ra hơi ít!) và bản thân cũng không trả lời được câu hỏi tại sao mẹ lại yêu Xô một cách thỏa đáng thì... đành thôi.

Lần sau đi nhà sách sẽ mua nốt cuốn còn lại.
6 comments:

  1. Đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên , đông trùng hạ thảo giúp chữa nhiều bệnh và tăng cường sức khỏe,... Có nhiều loại kem chống nắng tốt nhưng kem chong nang tot nhat thì hiện nay rất khó sác định . Bị thâm nách làm mất tự tin cho bất kỳ ai đặc biệt làm phụ nữ , cách trị thâm nách hiệu quả bằng kem under arm rất hiệu quả. Sẹo làm mất sự tự tin khi ra ngoài đường , cách làm mờ sẹo bằng sản phẩm mederma advance scar sẽ giúp mất đi sẹo đáng ghét này. Bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng , những thực phẩm tốt cho bà bầu như trứng , bột yến mạch ,.. rất tốt cho mẹ và bé .Dùng mướp đắng hằng ngày nhưng bạn có bao giờ biết công dụng chữa bệnh của mướp đắng như thế nào hay không ! Cùng tìm hiểu nhé .

    ReplyDelete
  2. Bạn muốn có thân hình hoàn hảo và không biết loại thuoc giam can an toan và hiệu quả nào?. super collagen + c giúp chống lão hóa, trắng da khỏe đẹp, nếu muốn tăng cường thị lực hãy sử dụng thuốc bổ mắt của chúng tôi. Loại thuốc sản xuất từ nhật collagen shiseido dang vien giúp trắng da chống lão hóa. Hãy uống thuốc giải độc gan để có 1 lá gan khỏe mạnh mà không bị tổn thương. Sinh lý của bạn đang yếu đi vì cậu nhỏ, sau đây là làm tăng kích thước cậu nhỏ giúp bạn yêu lâu hơn .thuốc fucoidan umino shizuku của chúng tôi là thuốc từ Nhật hổ trợ ung thư hiệu quả nhất. collagen có tác dụng gì và hiệu quả ra sao, có giúp trắng da được không? Bạn bị hói hoặc không có tóc hãy sử dụng thuoc moc toc để có 1 mái tóc đen và mượt mà. sức khỏe là vàng

    ReplyDelete