Wednesday 18 March 2020

Mụ Tồ Lô làm gì giữa dịch Covid19 (tt)

Đã qua tuần thứ 3 của tháng Ba, nCOV đã có tên chính thức (và đổi tên) và bọn nhỏ vẫn đang nghỉ Tết. Dịch Cô Vy đã "tạm" hết ở TQ và bắt đầu bùng phát ở châu Âu và Mỹ.
Trong thời gian này Mụ Tồ Lô lại làm nhiều chuyện tồ lô khác:

1. Đi chơi nhẹ nhàng Bửu Long ăn đặc sản bưởi Tân Triều.
2. Làm một chuyến đi bất ngờ và lịch sử với nhóm bạn thân ĐH. Lịch sử vì 20 năm mới có 1 lần, bất ngờ vì hứng là lên kế hoạch và quyết định kêu gọi chóng vánh chỉ trong một ngày. Tưởng không ai đi mà đi đông không tưởng: 5 phụ nữ, 2 bà già và 11 đứa con nít. Hân hoan lắm vì lâu ơi lâu ta mới quẩy 1 lần!
3. Rồi lại đi nghỉ PT - trước khi ở đây thành căn cứ siêu lây nhiễm. May phước! Được ăn ngon, tắm hồ và ở ks 4* với giá rẻ đặc biệt! Hai ngày chưa đủ để chén hết món ngon PT, thèm thèm!
4. Rồi Mụ Tồ Lô lại mang hai đứa con về ngoại chơi. Bắt cá, lượm củi, đạp xe, cho gà cá ăn... thậm chí chơi trốn tìm trong xó để về bị tay chân miệng cho nó bớt nói, bớt quậy vài bữa chơi!
5. Không chỉ rảnh rỗi đi chơi, Mụ cũng siêng lăn vào bếp lắm nghen: nào mì Ramen, Tom Yum, cà ri châu Phi, đến món dân dã Việt Nam có hủ tíu, bánh canh chả cá, bánh bột lọc... Thành thói quen cuối tuần mở mắt ra là hỏi hôm nay ăn gì?
6. Kịp coi Bloodshot trước khi rạp chiếu phim đóng cửa.
7. Mỗi ngày vài trang sách Thiền cho người bận rộn của Thầy T.N.H. Mình hợp với sách ngắn, gọn như này, Đọc tới đâu thấm tới đó.

Nghĩ tiếp coi tuần tới làm gì để cho qua ngày rộng tháng dài đây...

No comments:

Post a Comment