Tuesday 13 April 2021

Sinh nhật của U40 và teen

Năm nay U40 sinh nhật lần cuối ... trước khi bước qua hàng 4 chấm. Ăn sinh nhật dày nhất từ trước đến nay: từ ăn trưa với đồng nghiệp, đến ăn trưa với bồ tèo, ăn tối và đi chill nhạc sống L.T với các bạn già, ăn tối với gia đình bên A, rồi bên B. Chưa kể còn đi ăn ké sinh nhật của con nhỏ cùng ngày cùng tháng nữa! Liên tù tì nhưng vui.

Chắc biết mình thích sách nên quà sinh nhật cũng đa phần là sách. Ờ, áo thì rộng chật, đồ ăn thì bỏ bụng nên tặng sách là ... thượng sách, mẹ đọc, con đọc, cả nhà đọc, rồi chuyển tiếp cho các bạn vùng sâu vùng xa đọc, có lý quá đi chứ!

Sinh nhật năm ngoái ngay đợt phong tỏa nên không làm gì rình rang. Năm nay bố mẹ bù cho cô nàng một buổi trưa ăn lẩu tobukki với 15 bạn, còn được đi xem phim Gozzilla vs. Kong nên nàng khoái chí lắm. Vui ra mặt. Nhìn con cao phổng, tíu tít với bạn, một lần nữa "nhắc nhẹ" bố mẹ là con gái đã lớn, tâm sinh lý thay đổi. Nhắc rằng con thay đổi mà bố mẹ "y chang" thì thế nào cũng xung đột! Hay da...

Cầu chúc hai mẹ con ta tuổi mới: khỏe mạnh từ trong ra ngoài, hạnh phúc từ trong gia đình đến ngoài xã hội, đơn giản vậy thôi nhỉ?!!

No comments:

Post a Comment