Thursday 16 November 2023

Phần 1: Một số tip để làm người chồng tốt* hơn(Nguồn: Phương Đặng https://www.facebook.com/phuong.dang.5686)

Gửi những người chồng (muốn cải thiện quan hệ với vợ),

1. Hãy để ý làm việc nhà hơn, dành thời gian chăm sóc, vui đùa với con. Đảm bảo vợ bạn sẽ vui hơn. Chồng làm việc nhà còn sẹc xi hơn với vợ, chứ sáu múi làm cảnh thì không để làm gì.

2. Nếu không biết vợ cần mình giúp gì, hãy hỏi. Hỏi rồi thì hãy làm.

3. Nếu vợ yêu cầu giúp gì và việc đó trong khả năng, hãy nhận lời và một khi nói “có”, hãy làm nhanh chóng. Nói “có” và để đấy làm vợ thấy tổn thương nghiêm trọng đấy ạ.

4. Học lắng nghe và hiểu cho cảm xúc của vợ hơn. Chỉ cần nghe và học an ủi vợ bằng cách xoa lưng, ôm hoặc những cách riêng của bạn. Đừng lý lẽ, trách vợ nghĩ nhiều, nói nhiều. Bạn thông cảm với vợ hơn, vợ sẽ tự ít nói hơn đó. Kỳ diệu lắm :)

5. Để ý xem vợ đã cố gắng gì. Hãy nói lời cảm ơn. VD: “Em chăm con vất vả quá. Anh rất trân trọng điều đó”, “Anh vui vì em là vợ anh.” Lời nói có giá trị cực kỳ lớn. Đừng xem nhẹ.

6. Chủ động rủ vợ đi chơi riêng. Và khi đi hẹn hò, nhớ ăn mặc bảnh vào – như hồi mới date. Nhé. Đừng quần đùi dép Crocs phiên bản Trung Quốc “nào thì đi cho vợ vui.”

7. Nếu vợ bạn thích được tặng hoa hay quà, chỉ cần lưu ý lâu lâu tặng một lần thôi. Không phải hàng ngày đâu. Nhưng cố gắng làm – vì vợ bạn sẽ rất trân trọng điều đó.

*

Làm thường xuyên mà vợ không vui mới lạ.

Khi nào làm hết rồi, thường xuyên rồi, thấy vợ vẫn cáu bẳn thì hẵng khẳng định vợ có vấn đề nhé.

Ps1. Định không post, nhưng ai đó nói rằng: muốn gì thì phải nói.

Ps2. Hóng tiếp phần hai: Tips để làm vợ tốt hơn.

No comments:

Post a Comment