Saturday 21 August 2010

Kỷ vật

… dĩ nhiên là kỷ vật về Xô.
Kỷ vật đầu tiên về Xô chắc chắn phải là cái que thử thai 2 vạch báo tin bố mẹ biết sự hiện diện của Xô. Thỉnh thoảng mẹ vẫn lấy ra ngắm nghía (dĩ nhiên là đã được lau chùi sạch sẽ).
Mấy tuần trước mẹ dọn quần áo của Xô, một phần là dọn tủ, một phần là xem cái nào còn dùng được thì sẻ chia với cọp con của cô Tư. Mẹ không mua nhiều quần áo cho Xô, dù Xô là con gái, tranh thủ tái dụng của Sóc Nâu, Nhím, cháu cô A. và đồ được tặng.
Thứ Xô có nhiều nhất là tã: tã tam giác và tã dán. Kế đến là bao tay, bao chân. Áo được yêu thích nhất là áo Pampers, vì Xô mặc áo này “cool” nhất, đến nỗi bà ngoại còn gọi Xô là cô gái Pampers dù nhìn vào 99,9% người được hỏi sẽ nói Xô là con trai. :) Xô còn 2 cái áo body được tặng rất xinh. Anh cọp có thể mặc lại được. Được tặng váy nhưng Xô chưa từng mặc. Nhìn lùn. :)


Là mẹ, mẹ lại thích mấy cái áo bám bợn trăng trắng ở cổ, đưa lên ngửi có khi còn vương mùi sữa. Có áo đen thui ở phía trước, thương thương do thuốc bị ọc ra dính vào. Áo Pampers thân ngắn, cổ nhỏ hơn đầu Xô, nên sau một thời gian mặc lòi rốn, cổ sờn rách. Nón hơi rộng, che lấp mắt con, nhìn vui vui. Bao tay hay lấm lem do thói quen ngậm tay của con. Bao chân hơi giãn ở cổ chân, mang vào lại tụt ra, nhất là khi con hay đạp, cứ 2 phút lại phải canh mang lại.

Một ít quần áo cũ tặng anh cọp, mong anh cọp cũng hưởng vía ngoan, khỏe như em Xô.:)

1 comment:

 1. Đọc các bài viết của anh, chị em thấy nôn nao hihihi
  Bé Xô được nuôi dưỡng ngoài thức ăn còn có Tình yêu của anh chị nữa!
  Và em cũng hiểu, có những Tình yêu không thể viết nên lời mà nó chỉ nằm ở ánh mắt.
  Chúc cả nhà vui khỏe!

  Em hangsf2.

  ReplyDelete