Wednesday 20 October 2010

Hà Nội ơi, nhớ về mùa thu tháng 10

Hà Nội mùa này có gì xao xuyến lạ, anh phải đưa em đi để biết mùa thu Hà Nội?
1. Hà Nội mùa này có cái "rưng rưng" ngàn năm. Cờ hoa, biểu ngữ, đèn lồng lung linh, đi đâu người Hà Nội cũng bàn tán về pháo bông và kẹt xe. Người con miền Nam ra thăm thủ đô không cần lý do chơi đại lễ. Mà vì Jetstar hào phóng giảm 50% giá vé. :)


Khi hôn nhân nửa đời người

2. Ấn tượng đập vào mắt trên đường về trung tâm là kiến trúc ở đây xấu quá. Nhà rặt mái tôn đỏ, chóp nhọn, tường vàng vàng, bên ngoài không sơn phết gì hết. Những khối bê tông xám xịt đâm lên trời. Cao ốc cũng không đẹp hơn mấy (trừ các kiến trúc cổ của Pháp).
3. 36 phố phường? Chỉ có phố cũ, không phải phố cổ. Hai ngôi nhà cổ tiêu biểu cũng đang được trùng tu lại, mà biết chắc rằng với trình độ các bác nhà ta nhà cổ sẽ thành nhà giả cổ. Có lẽ hồn cổ nằm ở cách sinh hoạt vỉa hè chăng? Rau rá, chén dĩa, ghế lụp xụp bày ra phố...?
4. Món ăn phải nói là ngon. Cũng đắt xắt ra miếng như SG. Chả cá Lã Vọng 120 nghìn/phần làm hai ông bà cứ xuýt xoa mãi. Giá phải chăng cho không gian ẩm thực của một trăm mấy mươi năm, và thỏa mãn 1/10 điều cần làm trước khi qua bên kia. :)

Bún chả Hàng Mành làm cho mình hơi thất vọng. Cá nhân mà nói không ngon như quán ở TQT. Các quán đều có vệ sinh kém.
5. Văn Miếu, Chùa Một Cột đi cho biết. Tiếc là mình không cảm được cái hồn xưa ở đây.
6. Thích hai hàng tre bên lăng Bác. Xô thì mê tít quảng trường. Chạy đã chân luôn.

Và khi mỏi:

7. Đã ra miền Bắc nhất định phải đi tàu trên vịnh Hạ Long. Điểm 10/10 cho dịch vụ của tàu Hanoi Opera: hướng dẫn viên nhiệt tình, khách Âu-Mỹ lịch sự, ăn uống ở tốt. Nếu Bhaya 4 sao thì Hanoi Opera cũng được 3 sao 1/2. Cái giá 1.500k/khách là xứng đáng.

Nên tận hưởng hết các dịch vụ tàu cho như tập tai-chi hay chèo kayak. Ngửa mình ngắm sao, ngắm chim, ngắm trời mây vô cùng thích.
vs. tàu Bhaya 4 sao (giá cũng 4 sao)

Hà Nội mùa này, rất riêng và đáng nhớ là cảm giác đi dạo quanh hồ lúc sáng sớm trong mưa lạnh lất phất, nghe được một câu hát quan họ, ăn một bát phở nóng trên hè, và tay trái cầm kem que, tay trái cầm kem ốc quế Tràng Tiền, vừa chạy vừa ăn.
Mình nghĩ đấy là Hà Nội.
Hà Nội ơi ta nhớ không quên...
***Bonus hình em Xô
Cổ đeo bùa của ba mẹ

Phối hợp các áo mùa hè thành áo chống lạnh

Nàng khoe răng

No comments:

Post a Comment