Saturday 22 October 2016

Sinh nhật Chàng

Năm nay, nếu nhớ không lầm là lần thứ 11 mình “ăn” sinh nhật Chàng sau 11 năm quen nhau và 8 năm sống chung. Lần đầu là năm 2005, lúc hai đứa mới biết nhau ở lớp học K15. Cả nhóm đi ăn (lẩu dê) và khi ăn rồi chàng ta mới thổ lộ “hôm nay sinh nhật tui”. Nhưng lát sau chàng cáo từ về trước, hình như do …bồ gọi J

Năm sau, hai đứa mừng sinh nhật ở quán cà phê Tượng Đá (phía trước có mấy ngôi mộ!) bên quận Bình Thạnh. Là mốc ghi dấu "in a relationship" :)

Những lần sau, cơ hội để hai đứa vui sinh nhật riêng với nhau hầu như không có, do có hai cục vàng rớt trúng, chen ngang. Bù lại, chàng có rất nhiều quà sinh nhật, của vợ, của con. Chẳng đắt tiền nhưng xúc động lắm, là mấy tấm thiệp vẽ nghệch ngoạc, nhưng bố mẹ quý hơn vàng.

Nhân nói về mối “nhân duyên” của hai đứa, mình lờ mờ cảm nhận có một sợi dây liên kết “bí ẩn” là niềm tin của cả hai đứa vào Đạo Phật – theo cái cách mà hai đứa "hiểu" và chia sẻ với nhau. Cũng như vậy, quyển “Tri kỷ của Bụt” làm mình thích ngay lập tức khi đọc những trang đầu tiên. Tự dưng nghĩ ra lý do chọn tặng quyển sách này là: nếu hai đứa cố gắng ngày càng tỉnh thức và được là tri kỷ với Bụt thì khả năng tri kỷ với nhau sẽ cao hơn.

Cuộc đời nào tuyệt hơn nếu vợ chồng là tri kỷ của nhau, hỡi chàng!

No comments:

Post a Comment