Sunday 19 April 2020

Mụ Tồ Lô làm gì khi cách ly xã hội (phần cuối)

Đã qua giữa tuần thứ hai của cách ly xã hội và trong tình hình VN không phát hiện thêm ca bệnh nào trong 3 ngày qua, thời gian cấm túc có thể kết thúc cuối tháng 4 này.
Những ngày ở nhà, Mụ vẫn work from home kết hợp nấu vài món "hoành tráng" cho cả nhà, lẩu Haidilao này, kim chi này. Nhưng hôm nay Mụ chỉ muốn khoe thành quả đãi kim cương (*) của mình.
1. Tại sao phải đãi kim cương?
Nói đơn giản vầy, nhà cửa mình còn quét dọn hàng ngày, hàng năm lại tổng vệ sinh, quét nhà ra rác, sure. Cơ thể mình 30 - 40 năm qua ăn uống, hít thở, tiếp xúc môi trường... mà không thanh lọc thì có thể đoán được nó dơ bẩn, tích tụ độc tố như thế nào.
Mình tẩy độc là tống đi độc tố ấy, để "bộ đồ lòng" thông thoáng, cơ thể hồi phục, tái tạo (sinh) năng lượng đó mà (1).
(*) Kim cương là các viên sỏi màu xanh, được hình thành do mất cân đối dịch mật, sinh ra hiện tượng quánh do mất nước, thay đổi hệ vi sinh, phá hủy enzyme và tăng hàm lượng cholesterol và bilirubin (1)
2. Làm như thế nào?
Mình làm theo hướng dẫn của cô Trần Bích Hà và Viethealthy. Mình theo dõi FB cũng lâu, đã định đi tour Ba ngày thanh xuân của họ, nhưng đến khi có dịch, nhóm không tổ chức mà thực hiện tư vấn online.
Và mình đã làm được.
3. Mất gì?
Nói thẳng là tư duy mình không cởi mở lắm đâu, không phải ai nói cũng nghe (đặc biệt các lời tư vấn về sức khỏe). Nên để làm được như hôm nay, mình cũng phải mất thời gian:
- Nghiên cứu sách.
- Đọc kinh nghiệm chia sẻ thật kỹ.
- 1 năm để làm quen từng món (uống kháng sinh tự nhiên, dầu dừa, uống nước muối biển, alma, khoáng sét, cafe enema) để hôm nay tự tin làm trọn bộ các món ấy.
- Cuối cùng là mất đi kha khá xác nấm và sỏi. Hôm nay sụt 1 ký.
3. Được gì?
- Đả thông tư tưởng bệnh tật từ mồm miệng mà ra. Bệnh cũng không phải từ "trên trời rơi xuống" (yeah, dĩ nhiên sự cố thì không tính).
Biết và thực hành phương pháp bảo vệ sức khỏe ít tốn kém, dễ thực hiện, hiệu quả.
SỨC KHỎE CỦA MÌNH DO MÌNH QUYẾT ĐỊNH. CHỈ CÓ MÌNH LÀ HIỂU MÌNH NHẤT. HÃY CHUẨN BỊ TỐT KIẾN THỨC VỀ NÓ [ĐỂ ĐỪNG GIÁ NHƯ...]
4. Rút ra kết luận:
- Chuyện bạn biết làm và "ra tay" hành động lúc nào cũng có khoảng cách. Chuyện đó bình thường. Mình cũng vậy!
- Mình không thể "đẩy" nổi ai đó "làm đi, làm đi, hay lắm, tốt lắm" mà chỉ giới thiệu thêm thông tin cho mọi người. À, detox cho bản thân không phải ghé vào thẩm mỹ viện, vứt cục tiền để hút mỡ cái rẹt, hôm sau thon gọn ngay nhé. Tự tìm hiểu và tự làm vì chỉ có mình mới làm giúp được cho mình thôi!
- Vì một tiêu chí của mình: chọn khỏe và nhiều tiền nghen! Có tiền mà không có sức xài thì uổng lắm! Haha.

Ghi chú: 
(1) trích sách "Cẩm nang hướng dẫn thải độ và chế độ ăn uống lành mạnh". Tác giả: Trần Bích Hà, Nguyễn Hải.
Vài dòng tâm sự trên là kinh nghiệm & cảm nhận cá nhân. Do đó, không cần tranh biện y khoa ở đây.
Mình sẵn lòng chia sẻ với mọi người trong giới hạn [kiến thức] cho phép. Có thể đọc thêm ở: chiase.viethealthy.com.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

No comments:

Post a Comment