Wednesday 15 July 2020

Cục "thúi" của bố mẹ

Kể ra thì buồn cười, nhà nào cũng có có "nếp nhà" riêng. Giờ sinh hoạt buổi tối của một gia đình bình dân như mình, ngoài ăn cơm, đánh răng, đọc sách, nghe truyện... còn thêm màn thi nhau "đánh bủm".

Đầu têu là cục "thúi" làm liên tục mấy phát! Thậm chí nó còn quy ước cái hố đánh bủm ở góc trong của sofa. Mỗi lần quay đít vào đó rồi đi ra mặt nó "sáng bừng". Ôi my "thúi"!

Cục "thúi" đã xong lớp hai. Nhỉnh hơn năm trước được 2 cen-ti-mét và 2 ký. Thích các môn logic và ngán môn Văn. Điểm này bố mẹ phải thuyết phục cục thúi là không phải con dở đâu, vì lý luận  tốt, từ ngữ cũng biết dùng đúng nơi đúng chỗ thì không thể tệ được! Viết văn theo kiểu toán của bố  không được 9-10 thì cũng không dưới 5, nhể?

Cục thúi chơi tốt cờ vua, thích cờ tướng. Tư duy toán tốt, chỉ có ... hơi lười. Thích điều tra bố mẹ thích súng gì, xe gì, máy bay kiểu nào... Thích hack điện thoại bố để chơi game. Cục thúi là nhân viên của Tập đoàn VN của chị Hai. Chỉ làm công chứ không làm chủ! Cục thúi "ki bo" là số 1. Có thể nhìn miệng hoặc bỏ hết sĩ diện để xin ăn chứ nhất quyết không xài tiền!

Cục thúi vẫn cứ là... cục thúi dù mỗi lần tắm hết già nửa tiếng, hết 500 lít nước của mẹ và xài hết xà bông của bố. Cục thúi vừa là liên minh vừa là đối thủ của chị Hai.

Túm lại, thúi vẫn cứ thúi theo kiểu bơ phết đi, vì bố mẹ chẳng thể nào không yêu cục thúi được!

No comments:

Post a Comment