Thursday 31 March 2011

Cục "bơ phết" của bố mẹ

Dạo này bố mẹ Xô AQ gớm, tự kỷ, tự sướng lẫn nhau... con nhà mình là "bơ phết". Nhìn nó nằm xãi lai, ngủ thở khò khè vì cứt mũi dính đầy cũng khoái chí kháo nhau: "Đi chơi về là ngủ ngon liền. Con mình bơ phết!". Cho nó leo lên cân nhảy qua nhảy lại, thấy số ký 14, ăn thì tùy hứng, chủ yếu tu sữa cũng bảo "con mình bơ phết!". Nó ị chưa kịp rửa, xoay qua đổ bô nó đã tự lấy quần mặc vô, cười khà khà "con mình bơ phết!" Nó ăn nói leo lẻo, nghe nhức cả tai, học nói nhanh như vẹt, copy nguyên xi cũng bảo "Con mình bơ phết!" Nó đi cầu thang không thèm vịn tay người lớn, ra đường chạy ào ào, đụng vào người nó thì nó khó chịu "Bỏ ra! Bỏ ra!", ăn tiệc thì "để Xô tự múc" mà vợ chồng cũng tự sướng "Con mình bơ phết! Biết nói "không" rồi cơ đấy!" Mang giày thì luôn sai mà cũng bảo "Con mình bơ phết!" Nó té ít khi nào bố mẹ đỡ, cũng không xuýt xoa đánh cái này cái kia, bố mẹ lắm khi phát-xít nhưng chẳng kiệm lời khen "Con mình bơ phết! Giỡn đau thì tự chịu, chẳng có mè nheo, khóc nhè." Nó tự đánh răng nuốt hết kem vào miệng, rửa bàn chải là ướt hết áo, mẹ chống chế "Con mình vẫn bơ phết!"
Em nhỏ "bơ phết" này trong mắt bố mẹ nó làm cái gì cũng "tương đối bơ phết" hết. Hố hố...
Ghi chú mấy việc nhỏ nhỏ này lại để lúc nó lớn (tiền teen chẳng hạn) vừa cứng đầu, khó bảo, khó chịu, khó ưa, khó nhìn, v.v.. thì lôi cái này ra cho cả bố mẹ và con đọc lại, cười bậy cho đỡ stress!
--
Cập nhật diện mạo Xô 2 tuổi:
- nặng 14 ký
- cao ~ 88 cm
- 16 cái răng: trắng, đều, hàm trên hơi lệch (vào trong) so hàm dưới
- tóc dài tới mắt, lưng tấm thớt, đi đứng uỳnh uỵch, chạy nhanh, ăn to nói lớn, quậy nhất nhà... Túm lại là có "cá tính". :)
* bơ phết = perfect

No comments:

Post a Comment