Sunday 14 October 2018

Đưa con đi học

Đối với các bố mẹ thời hiện đại, đưa đón con đi học là một phần tất yếu của cuộc sống làm bố mẹ. Quá trình đưa rước bắt đầu sớm hơn và kết thúc cũng muộn hơn so với bố mẹ ông-bà ngày trước. Lúc nó 2 tuổi đã bắt đầu đưa đón đến lớp mẫu giáo, rồi lớp tiếng Anh, học đàn, học bơi, học đá banh, cờ vua, học Stem, các thể loại ngoại khóa... Bố mẹ dành hết các thời gian rảnh rỗi cuối tuần (đa số) đưa con đến lớp, rồi bố tranh thủ hẹn gặp bạn ở quán cafe gần trường, bố làm việc, mẹ chạy vội đến siêu thị, đi gội đầu hoặc shopping linh tinh. Nhưng lý tưởng nhất là bố mẹ dành được thời gian để hẹn-hò chớp-nhoáng với nhau, xem 1 bộ phim ngăn ngắn (không quá 120'), hoặc đơn giản chỉ là uống cafe tán gẫu.

Lợi ích thứ nhất rõ ràng là được làm việc riêng cho mình, suy tư, refresh bản thân.

Lợi ích thứ hai là được nghe chúng "tâm sự" chuyện học, chuyện bạn bè, chuyện âm nhạc, phim ảnh, tất tần tật mà không cần dấu diếm gì. Bởi vì bố mẹ lúc này đóng vai người ""lắng nghe"" đúng nghĩa, tay chân mắt mũi không thể hiện được phản ứng gì vì ... bận lái xe, nên chúng có cảm giác chúng nói với nhau nghe mà thôi. Bố mẹ sẽ phát hiện có những "bí mật" động trời được bật mí một cách hồn nhiên và những tuyệt chiêu xử trí: "nếu em có thích ai trong lớp mà bị phát hiện ra là sẽ bị cả lớp trêu chọc luôn đó!", "chị đã google cách phát hiện ai đó thích mình! chị đã thử với bạn B.N và bạn M.K, bla bla...", "chị S. nói chị đó có bạn trai đó, bạn đó còn đi T.Q với chị S."...bla bla

Được cho "nghe lén" các mẩu chuyện hài hước và ngây thơ là điều tuyệt vời nhất và... phần thưởng quý giá nhất của bố mẹ. Và, như bạn nhỏ ấy mong ước, mẹ siêng đưa con đi học để con được 4 bằng khen chuyên cần luôn nhé! Vâng, mẹ chuyên cần thì con mới đạt thành tích siêu sao chuyên cần được chứ! Hễ con còn thích được bố mẹ đưa đón thì bố mẹ sẵn sàng thôi. Cho đến khi nào... thì chưa biết! :)

No comments:

Post a Comment