Tuesday 5 July 2022

Nhật ký "Con đi trại hè"

Từ ngày bốn đến ngày chín tháng bảy năm 2022, hai con có chuyến đi trại hè lần đầu tiên ở Vũng Tàu. Trong thời gian ở trại hè ấy, hai con được khuyến khích viết nhật ký để ghi lại cảm xúc của mình. Bố mẹ cũng tự "thử thách" bản thân viết nhật ký hàng đêm cùng con!

Gét gô!!!

No. 1, 04/7/2022

Chuông báo thức đặt lúc 5g30 sáng. Hai đứa tự dậy, vệ sinh cá nhân, ăn sáng bánh TLJ mua hôm qua. Cả nhà ra khỏi nhà lúc 6g30. Bố đèo T., mẹ đèo X.

Cổng Dinh Độc Lập lố nhố phụ huynh và con cái chờ check in. Mẹ đếm trong sân có 05 xe bus cỡ to nhất. Như vậy là X đi xe cuối, bus số 5, còn T đi bus số 2.

Thủ tục check-in khá nhanh: phụ huynh đọc tên trẻ, đưa hình thẻ trại sinh để đối chiếu. Các bạn hỗ trợ nhanh nhẹn và chào đón trại sinh rất hào hứng. Bố mẹ chào tạm biệt nhanh với con theo lời nhắn nhủ của BTC, ra về và đi ăn phở Minh (dĩ nhiên tô phở Minh như thế nào sẽ được rì viu bên Google Maps, LOL)

Cô T. cũng có hai con đi chung với XT nhắn hỏi mẹ có cảm thấy "bồn chồn" không. Mẹ bảo không cảm thấy bồn chồn hay lo lắng gì, có thể do sáng thứ hai nhiều việc, nhưng sao đến chiều khi ra khỏi văn phòng, mẹ bỗng suy tư: Giờ này hai đứa đang làm gì? Có ổn không? Có nhớ nhà không?

Hóa ra, những người cần phải an ủi "ổn không" là  người ở nhà. Vì đến giờ ăn ai cũng thấy "thiếu thiếu gì đó", vắng cái mồm cái miệng của T, cái lối lý sự, cãi nhau của chị chị em em, không ai để nhắc nhở "không coi nữa". Cái nhà, căn phòng im ắng một-cách-không-bình thường chút nào!

No. 2, 05/7/2022

Sáng mở mắt dậy mẹ đã vội kiểm tra Facebook có đăng hình tụi con không, vì tối qua BTC chưa thể sắp xếp cho phụ huynh gọi điện thoại riêng. BTC post rất nhiều hình sáng - trưa - chiều - tối ngày đầu tiên tụi con từ SG đến nhận phòng, ăn rồi teamwork, tối còn chơi trò chơi lớn. Nhìn mặt đứa nào cũng hớn hở và có vẻ đã quen nhau hết rồi.

Mẹ cũng may mắn nói chuyện với X được 1:34, với T 3:38. Cả hai báo nhanh gọn: ổn, khỏe, vui. Mẹ còn hơi "lo xa" nhắn gửi bạn phụ trách xem xét tình hình T-T có nhiều chuyện quá thì tách nhau ra, chứ mải nói chuyện riêng thì "hỏng" hết mục đích đi trại để kết bạn và teamwork.

Mẹ biết hôm nay tụi con cũng đã trải qua một ngày hoạt động hết công suất, học nhiều điều mới lạ, trải nghiệm cái mới, nhiều điều lý thú, làm quen bạn mới, dần dần tự chăm sóc bản thân... Nếu không may va chạm chút, phát hiện có điều gì mình và bạn không giống nhau thì hãy xem chuyện đó là bình thường, là trải nghiệm sống cần thiết và có ích nhé!!!

Love you!

No comments:

Post a Comment