Tuesday 1 July 2008

Tình cờ "copy"
Hi đu năm có post 1 cái entry xem qu gii hn. Hng biết trúng trt thế nào, ch thy mi cái v bn bè lũ lượt kéo nhau lên xe bông zìa nhà chng là đúng nht. Đám cưới xong t đi nào mà gi mi ti toe viết entry chúc mng. Ơ mà hng biết nói gì hơn, chúc cô dâu - chú r trăm năm hnh phúc - zui z hoài hoài và sm có cháu bng, cháu bế nha (dĩ nhiên có con ri mi có cháu, hén )

Laptop hổng có tiếng, chỉ có hình nên giờ rất giống người điếc nghe nhạc, hy vọng chọn nhạc đúng bài. Lỡ có dở quá, ráng chịu đựng. Nhân tiện, tặng thêm cho chị Nga luôn. Hồi đó insert nhạc đám cưới mà nó không có work, giờ thì chắc là OK rồi. Ủa mà cũng sắp kỷ niệm đám cưới giấy rồi, chị hử? Ủa mà sao giống như chương trình quà tặng âm nhạc wá zậy nè .

"Nhiệt liệt" (thêm hai chữ này vô cho nó xôm tụ) chúc mừng các bạn/anh chị:


Quang Khánh - Hồng Sa
Nguyên Bình - Quý An (*)
Vinh Quang - Ngọc Diệp
Việt Hải - Quế Hương

.

Mấy tháng tới là hai cái đám cưới nữa, danh sách này sẽ được bổ sung thêm cho nó đông zui. Đã coi hình đám cưới rùi, ai cũng xinh đẹp, cười toe toét và happy cả. Cung hỉ, cung hỉ nha.

E hèm, sau tiết mục chúc mừng hoa lá cành là màn ngồi lê đôi mách, phát biểu cảm tưởng nè. Ai chưa biết bọn con gái tụi nó nhiều chiện cỡ nào thì đọc đi rồi ân hận (disclaimer: không chịu trách nhiệm về nội dung .. xuyên tạc, nếu có. Sorry các em, các bạn và các anh nam trước nha :-)

Đầu tiên là đám cưới mang tính 'lịch sử" của Quý An - người đầu tiên trong nhóm "Những người thích...Ế" cất bước vu quy. Nhớ ngày nào (hình như là 6, 7 năm zìa trước), cả đám ngồi "uống nước ăn thề", hễ đứa nào chộp được anh nào và đem "nó" ra trình diện sẽ có cúng phẩm của cả nhóm (là gì hổng nhớ ) Vậy mà đợi hoài, tới khi ra trường rồi cũng chẳng thấy ma nào cả. Hơ hơ, phải thừa nhận nhờ vậy tụi mình mới rảnh rang tụ tập ăn chơi, hát KaraOke được chớ.

Lại nhớ ngày hội bàn đào ở quán Pinky năm nảo năm nao, cả đám ngồi hí hửng xoè tay năm ngón ra cho Ngọc coi quẻ. "Bà thầy" phán Quý An sẽ là người lấy chồng sớm nhất. Cưới về một thằng Cuội hiền như cục đất, rất khỏe (bằng chứng là sẽ sống rất dai ) và biết chăm chỉ mần ăn. Ơ mà nếu quẻ đúng như vậy thì tui cũng mừng lắm đây, ít nhất từ đây đến cuối đời cũng có người rước chớ bộ. Sắp tới sẽ thêm hai kẻ nữa lên xe bông, tỉ lệ bây giờ là 50-50 hén?
Theo thoả thuận, cả đám sẽ chung chi gì gì đó cho First-prize winner. Nhưng tại bạn Phúc ở xa, viết entry đòi nợ dùm, ai ở nhà nhớ trả nợ (commission applied) Nhân tiện, hôm bữa "bà Đỗ" đã dành luôn các giải sau:
1. Người có bạn sớm nhất
2. Người kết hôn sớm nhất
3. Người ủi đồ nhiều nhất (vì giờ "tậu" thêm cái job của ông chồng rồi )
Ai có khiếu nại tranh chấp gì, xin liên hệ đối tượng có liên quan để biết thêm chi tiết nha.

PS: Tên hai vợ chồng thật là matching concept, giống như dầu gió Bình An - chuyên trị nhức đầu - đau bụng - say xe - chóng mặt - đau bụng quá .

Thứ hai là đám cưới của con Quạ - bà già Ngọc Diệp. Không hiểu hồi đó đứa nào ác ôn, A Diệp trắng trẻo, trẻ măng vậy mà cho gán cho nó cái nick name "Quạ đen" xấu xí. Nhưng mà kêu riết rồi quen, nhiều lúc cũng quên mất tiêu cái cúng cơm của bà già luôn rồi. Nhớ hồi đó lúc mới ra trường, đứa nào cũng ngơ ngáo, vô tư và dễ ...bắt nạt. Hễ mỗi lần bị ai ăn hiếp, mấy đứa interns lại gặp nhau nhăn nhó, than thở vài câu. Vui nhất là sau giờ làm lại chạy tí ta tí tởn từ văn phòng vô pantry để chia nhau mì gói, đồ ăn để work overtime. Tới hồi rảnh rỗi thì lại nói xấu các sếp đến tận...nửa đêm. Kỷ niệm vui nhất là đợt "Welcome party" do đám interns version 1 làm chủ xị. Hoà tám lúc nào cũng hục hặc với con nhỏ "MC up-side-down" Tracy To về cái kịch bản dẫn chương trình cùng kiểu cười nham nhở của nó (hơ hơ, đang nói xấu sau lưng người khác đây nè :-) Mấy hot-girls khác thì hăng hái tập dượt "Vũ điệu Sexy, sexy lovers" vô cùng bốc lửa (làm tui lúc mới xem xong cũng choáng nhưng sau này "vũ đoàn" đã có cải biên chút đỉnh để cho khán giả đỡ ...nhồi máu cơ tim :-) Đợt đó, con Quạ và con Heo (dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo nghệ thuật của quân sư Hoà tám :-) đã cải biên cái Games show thành tiết mục tấu hài - tạp kỹ các loại vô cùng nham nhở (sau đợt đó, tui chợt phát hiện mình có năng khiếu làm MC vô cùng, ặc ặc :-)

Thời gian vậy mà thôi qua nhanh thật. Ơ mà hổng biết bà già có chồng rồi nó còn đi lất cất như con lật đật như hồi còn ở công ty không hử ?

Cuối cùng là hai cặp vô cùng đẹp đôi nhưng sợ viết sai, viết nhầm, có người kiện nên hổng dám viết. Đám cưới của bạn Sa thật là linh đình, sang trọng như thời vua chúa hồi xưa ấy . Hình cưới có thấy Lê Hiền, Nguyễn Hiền, Kim Tuyến đi dự nữa. Hổng biết mấy bạn ấy giờ đã chồng con gì chưa?

Còn anh Hải (em hổng dám kêu thêm nick name Béo của anh kẻo mọi người lại biết :-), em phải thừa nhận anh chị chộp hình rất ăn ảnh, không thua gì Album của siêu mẫu Bình Minh cả. Thật là một nổ lực đáng khâm phục . Với cái đà này, mỗi lần kỷ niệm đám cưới vàng, đám cưới bạc, kim cương, hột xoàn, saphia gì gì đó, cứ rủ chị nhà đi chộp hình tiếp, anh hử ?

Một lần nữa, chúc mừng Hạnh Phúc đến tân lang - tân nương nha.

From H.P

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi. Hình ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: H.P's blog.

No comments:

Post a Comment